Thiết bị xử lý vật liệu của bạn sẽ chăm sóc bạn chu đáo. Cho dù bạn đang chọn các mặt hàng trên kệ kho hay giữ cho cơ sở của bạn sạch sẽ , bạn dựa vào đó để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng đến lượt nó, máy móc của bạn cũng phụ thuộc vào bạn để giữ cho nó hoạt động trơn tru, có nghĩa là bạn cần phải nhận thức và tuân thủ các quy trình bảo dưỡng thích hợp. Chúng ta hãy xem xét một số điều cơ bản trong việc bảo dưỡng thiết bị xử lý vật liệu của bạn, bao lâu thì nên bảo dưỡng xe nâng?

xe-nang-dau-komatsu-cu-1-5-tan-2002 (4)

TẠI SAO THIẾT BỊ CỦA TÔI CẦN DỊCH VỤ BẢO TRÌ?

Hầu hết các nhà quản lý kho đều biết tầm quan trọng của việc giữ cho những người xử lý nguyên vật liệu trong khoảng thời gian phục vụ nghiêm ngặt, nhưng không bao giờ là một ý tưởng tồi khi nhắc nhở bản thân về lý do tại sao chúng tôi làm những gì chúng tôi làm.

1. Đó là luật . Để tuân thủ hoàn toàn các quy định của OSHA , cần phải bảo trì thường xuyên cho xe nâng và các máy móc khác.

2. Vì sự an toàn . Điều này đương nhiên tuân theo OSHA, nhưng bảo trì theo kế hoạch có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn liên quan đến thiết bị có thể dẫn đến thương tích hoặc thiệt hại cho tài sản của bạn.

3. Để tối đa hóa hiệu quả . Việc kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên có thể xác định các vấn đề trong thiết bị của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của xe nâng của bạn. Đó có thể là các vấn đề như rò rỉ nhiên liệu, vòng bi lắp không đúng cách hoặc xích nâng bị mỏi.

xe-nang-dau-mitsubishi-2-tan-2008 (3)

BAO LÂU THÌ XE NÂNG CỦA TÔI CẦN ĐƯỢC BẢO DƯỠNG?

Câu hỏi này đồng thời rất đơn giản và hơi phức tạp. Để trả lời một cách đơn giản, hãy luôn tham khảo các hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng được khuyến nghị của nhà sản xuất. Lý do có thể phức tạp là do một số biến số khác nhau có thể ảnh hưởng đến các hướng dẫn được đề xuất đó và có thể cần một số sai lệch nhỏ tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Đầu tiên là số giờ sử dụng của nó. Đương nhiên là một chiếc xe nâng được sử dụng 6 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần sẽ có khoảng thời gian phục vụ ngắn hơn so với một chiếc xe nâng được sử dụng ít hơn một chút. Mặc dù hãy nhớ rằng có một số vấn đề có thể xuất hiện bất kể khối lượng công việc trung bình của xe nâng của bạn (ví dụ: dầu động cơ trong xe nâng IC bị hỏng theo thời gian khi nó hoạt động).

Tiếp theo, loại động cơ trong thiết bị của bạn sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian bảo dưỡng trung bình của nó. Thông thường động cơ đốt trong sẽ cần được bảo dưỡng định kỳ sau khoảng 250-300 giờ sử dụng. So sánh với xe nâng động cơ điện có khoảng thời gian phục vụ lâu hơn, thường gần khoảng 500 giờ sử dụng trước khi bảo dưỡng. Một lần nữa, hãy tham khảo các hướng dẫn bảo trì được khuyến nghị của nhà sản xuất, vì có một số ngoại lệ đối với các quy tắc chung này.

Cuối cùng, các bộ phận đang hoạt động của thiết bị của bạn sẽ yêu cầu dịch vụ có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian bảo dưỡng. Ví dụ: mặc dù thiết bị làm sạch sàn như xe quét rác có thể có lịch bảo dưỡng tốt hơn cho động cơ của nó, nhưng chổi và máy hút có thể tích tụ rác và mảnh vụn ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.