Đối với nhiều công ty, việc cho thuê đội xe nâng của bạn trở thành một đề xuất hấp dẫn. Việc cho thuê có thể giúp bạn bắt kịp xu hướng xe nâng đang phát triển và giúp giảm chi phí thay thế một chiếc xe nâng cũ, hỏng hóc. Nếu được thực hiện đúng, hợp đồng thuê xe nâng cũng có thể giúp bạn trong bộ phận kế toán.  

Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bạn ký vào hợp đồng. Việc không hiểu các điều khoản và điều kiện của hợp đồng thuê xe nâng có thể gây tốn kém cho công ty của bạn – thậm chí còn hơn cả việc phải thay thế một chiếc xe.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2004 (2)

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CÓ THỂ MUỐN THUÊ XE NÂNG

Cho thuê xe nâng có thể giúp doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách:

  • Thanh toán hàng tháng thấp: Hợp đồng thuê phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng miễn là bạn ở trong các thỏa thuận thời hạn về số giờ và mức sử dụng, bạn có thể tiết kiệm một số tiền mặt mỗi tháng. Bạn thậm chí có thể trả trước toàn bộ hợp đồng thuê!
  • Quản lý đội xe dễ dàng: Khi bạn ký hợp đồng thuê xe nâng, bạn sẽ quyết định xem xe nâng của bạn sẽ hoạt động trong bao nhiêu giờ và bạn sẽ sử dụng xe trong bao nhiêu năm. Sau khi hợp đồng thuê hết hạn, bạn có thể mua hoàn toàn xe nâng, mua một xe nâng mới hoặc thuê một xe nâng khác để thay thế. Không cần phải bán xe nâng cũ của bạn sau khi bạn hoàn thành việc đó, vì nó sẽ được chuyển ngay trở lại đại lý. Thêm vào đó, bạn biết chính xác xe tải thuê của mình sẽ tồn tại trong bao lâu, điều này giúp việc điều động đội xe của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  • Xe nâng được thay thế trước khi hỏng: Tùy thuộc vào điều khoản thuê xe nâng của bạn, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng xe nâng thường trong khoảng từ 3-5 năm. Khả năng xảy ra sự cố bảo trì lớn sẽ giảm đi vì xe nâng của bạn sẽ không bị hao mòn quá nhiều. Một khi chiếc xe nâng bắt đầu trông hơi rách rưới, có lẽ nó đã kết thúc hợp đồng thuê của bạn và dù sao thì cũng đã đến lúc nâng cấp.

xe-nang-dien-dung-lai-unicarriers-cu-1-5-tan-2014 (2)

3 ĐIỀU CẦN QUYẾT ĐỊNH HÀNG ĐẦU TRƯỚC KHI BẠN KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ XE NÂNG

Trước khi bạn ký vào hợp đồng, bạn sẽ muốn quyết định cách công ty của bạn sẽ sử dụng xe nâng. Dưới đây là danh sách nhanh những điều bạn nên nghĩ đến:

  • Số giờ: Một trong những biến số chính trong hợp đồng thuê xe nâng là số giờ bạn định chạy máy. Bạn đồng ý càng nhiều giờ mỗi tháng, khoản thanh toán hàng tháng càng cao.
  • Lốp, động cơ và phụ kiện: Bạn có thể thay đổi một chiếc xe nâng sau khi nó được giao, nhưng đó sẽ là một khoản phụ phí. Đảm bảo rằng bạn biết chính xác xe nâng sẽ được sử dụng để làm gì và bạn sẽ cần thêm những gì để hoàn thành công việc. Nếu bạn đi qua cơ sở của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định để bạn ít có khả năng bị một chiếc xe nâng kém hiệu quả hơn.
  • Hiểu các hình phạt: Hợp đồng thuê xe nâng có thể có lợi cho tổ chức của bạn, ngoại trừ trường hợp bạn vi phạm các điều khoản của hợp đồng thuê. Việc phân bổ quá giờ hoặc giao dịch sớm đi kèm với một khoản tiền phạt. Đôi khi những hình phạt này có thể khắc nghiệt nếu bạn không cẩn thận, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết các giới hạn của hợp đồng thuê – và ở trong phạm vi đó nếu tất cả có thể.