Vận hành một chiếc xe nâng là một trách nhiệm lớn. Bạn đang điều khiển xe nâng trong nhà, bốc dỡ các pallet và chở hàng hóa qua nhà kho, cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất. Bạn có thể phải đối mặt với nhiều tải trọng khác nhau, người đi bộ và các loại xe nâng khác. Đó là lý do tại sao cảnh giác và nhận thức được các hướng dẫn cách vận hành xe nâng an toàn là trách nhiệm của bạn với tư cách là người lái xe.

Thực hiện theo 7 lời khuyên sau đây về cách vận hành xe nâng an toàn để giảm thiểu thương tích cho bạn – người lái xe – và những người đi bộ xung quanh bạn … cũng như thiệt hại cho chính xe nâng.

cach-van-hanh-xe-nang-an-toan

  1. Hãy dành thời gian để kiểm tra xe nâng trước khi bước lên nó. Nhìn qua xe nâng của bạn mỗi ngày – và trước và sau mỗi ca làm việc. Điều này cho phép bạn phát hiện bất kỳ rò rỉ hoặc khiếm khuyết nào có thể gây trở ngại cho việc vận hành xe nâng.
  2. Thắt dây an toàn mỗi khi vận hành xe nâng. Thắt dây an toàn ở đó để bảo vệ bạn trong trường hợp xe gặp tai nạn. Nếu không có nó, bạn sẽ bị văng ra khỏi xe nâng. Và trọng lượng của xe tải có thể rơi vào người bạn, gây ra thương tích nghiêm trọng.
  3. Coi chừng người đi bộ. Có ai trong điểm mù của bạn không? Bạn sẽ muốn nhìn xung quanh để tìm những người đang đi trên con đường của bạn. Họ có thể cho rằng bạn nhìn thấy chúng. Vì vậy, hãy luôn để ý xem người khác đang ở đâu khi đang vận hành xe nâng. Chúng tôi đã lắp đặt đèn an toàn màu xanh lam trong các cơ sở của mình. Khi đèn xanh bật sáng, nó sẽ cảnh báo người đi bộ rằng có xe nâng đang đến gần. Nó đã giúp giữ an toàn cho người lái xe nâng và nhân viên của chúng tôi.
  4. Tránh lái xe vượt qua các mảnh vỡ, đổ tràn hoặc bất kỳ vật thể nào khác có thể văng ra khỏi xe nâng của bạn Nếu bạn không thể tránh được bề mặt trơn trượt, hãy lái thật chậm để xe tải không lạng lách.
  5. Hãy chú ý đến trọng tâm của tải trọng mà bạn đang mang. Di chuyển rất chậm với tải trọng nâng lên. Xe nâng càng trở nên không ổn định khi tải càng cao. Và giới hạn trọng lượng của mỗi xe nâng là khác nhau. Kiểm tra hướng dẫn vận hành để biết khả năng chịu tải của nó.
  6. Chú ý đến hoạt động thực tế của xe nâng. Sử dụng tai nghe và nói chuyện trên điện thoại di động có thể dễ dàng khiến bạn mất tập trung vào công việc đang làm – và gây ra thiệt hại nghiêm trọng.
  7. Không để xe nâng mà không có người giám sát. Nếu bạn làm vậy, hãy ở trong vòng 1m tính từ nó. Đảm bảo rằng tải được hạ xuống hoàn toàn và đặt phanh để ngăn xe tải di chuyển.

Vận hành một chiếc xe nâng một cách an toàn đòi hỏi bạn phải luôn nhận thức và cảnh giác. Và chủ nhân của bạn mong bạn tuân theo các nguyên tắc an toàn vạch ra, ngày này qua ngày khác.

Những lời khuyên này là những lời nhắc nhở đơn giản về vận hành xe nâng một cách an toàn. Để được đào tạo toàn diện về cách vận hành xe nâng một cách an toàn, hãy cân nhắc đăng ký tham gia một trong các khóa đào tạo chứng chỉ xe nâng của chúng tôi