Một năm mới có nghĩa là một cơ hội để đánh giá các hoạt động kinh doanh hiện tại của bạn và đặt ra các mục tiêu có thể đạt được cho tương lai. Hãy coi 6 giải pháp xe nâng này là điểm khởi đầu để đạt hiệu quả cao hơn cho năm mới.

1. Hoàn thành Kiểm tra Xe nâng hàng ngày Trước Ca làm việc

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp yêu cầu các phương tiện xe nâng phải được kiểm tra ít nhất hàng ngày hoặc sau mỗi ca khi được sử dụng suốt ngày đêm . Mẫu hoặc tờ giấy kiểm tra xe nâng là cách dễ nhất để kiểm tra xe nâng của bạn từ khi vận chuyển sang đối trọng.

6-giai-phap-xe-nang-cho-nam-moi

2. Hoàn thành đào tạo người vận hành hàng năm cho nhân viên

Việc đào tạo người vận hành xe nâng của bạn một cách thích hợp giúp giữ cho nhân viên của bạn an toàn và doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp yêu cầu đào tạo xe nâng cho tất cả người vận hành. Việc đào tạo người vận hành thích hợp cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu rủi ro hư hỏng sản phẩm, giá đỡ và thiết bị trong quá trình vận hành.

3. Xem lại Bố trí Kho của Bạn Để đạt Hiệu quả Tối đa

Một kho hiệu quả là một kho có năng suất và lợi nhuận. Nhìn xung quanh và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Chúng ta có đang đi trên con đường hiệu quả nhất có thể không? Chúng ta có thể giảm thời gian đi lại bằng cách thay đổi nơi lưu trữ các mục và nơi thực hiện các hoạt động không?
  • Quy mô đội xe của bạn có dẫn đến tắc nghẽn làm ngưng trệ quy trình làm việc – đặc biệt là ở các khu vực tiếp nhận, lắp ráp, đóng gói hoặc vận chuyển không?
  • Có thể hoặc nên giảm đội xe của bạn bằng cách sử dụng các quy trình hoặc xe nâng hiệu quả và năng suất hơn?
  • Các mặt hàng được xử lý nhiều lần có được đưa vào kho không?

Nếu câu trả lời là ‘Có’ cho bất kỳ điều nào ở trên, bạn nên xem lại cách bố trí kho của mình và sắp xếp lại để đạt hiệu quả tối đa.

nhiem-vu-cua-nguoi-van-hanh-xe-nang (2)

4. Đảm bảo thực hành

Sạc pin đúng cách Sạc pin xe nâng điện của bạn đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la tăng năng suất ! Dưới đây là năm hướng dẫn sạc pin xe nâng của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp chính cần ghi nhớ.

  • Luôn sạc pin trong khu vực sạc pin được chỉ định.
  • Mang thiết bị an toàn thích hợp như găng tay và kính bảo vệ.
  • Khi sạc pin – đổ axit vào nước, không bao giờ đổ nước vào axit.
  • Kiểm tra mực nước. Không thêm nước trước khi sạc lại. Ghi lại mức pin trong nhật ký dịch vụ của bạn.
  • Kiểm tra điện áp và nếu pin có lỗ thông hơi kín, không được sạc lại với dòng điện lớn hơn 25 ampe.

5. Thực hiện

Các chương trình bảo dưỡng xe nâng được lên kế hoạch kịp thời  và chất lượng của các kỹ thuật viên phục vụ chúng có tác động lớn hơn đến lợi nhuận cuối cùng hơn bạn nghĩ. Một chương trình bảo dưỡng xe nâng vững chắc tuân theo lịch bảo trì khuyến nghị của nhà sản xuất.

6. Củng cố hoạt động của

Xe nâng an toàn Các hoạt động của xe nâng không an toàn có thể gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho nhà kho của bạn ngoài việc gây ra những lo ngại về an toàn. Tăng cường vận hành xe nâng an toàn bằng cách khuyến khích người vận hành của bạn tích cực trao đổi mọi vấn đề về bảo dưỡng xe nâng hoặc các thực hành xe nâng không an toàn với danh sách kiểm tra hàng ngày hoặc cuộc họp trước ca làm việc.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/