Trong nhiều năm, việc các công ty mua hoàn toàn thiết bị của họ là rất có ý nghĩa. Nhưng trong thị trường thay đổi nhanh chóng ngày nay, thiết bị xử lý vật liệu bạn cần cách đây 5 hoặc 10 năm có thể không phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn ngày nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 80% các công ty thuê một số hoặc tất cả các thiết bị của họ. Ngoài việc đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn có thiết bị mới với công nghệ và an toàn mới nhất, việc cho thuê cho phép bạn linh hoạt nâng cấp hoặc hạ cấp khi kết thúc thời hạn thuê tùy theo nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp.

Tìm hiểu lý do để ngày càng có nhiều hoạt động xử lý vật liệu thích sự tiết kiệm chi phí và tính linh hoạt của hợp đồng thuê xe nâng hơn việc bị nhốt trong cùng một thiết bị trong nhiều năm. Bài viết này cũng sẽ đề cập đến giá thuê xe nâng, Câu hỏi thường gặp và thỏa thuận cho thuê xe nâng có thời hạn.

xe-nang-dau-toyota-cu-4-5-tan-2014-(3)

Tại sao việc cho thuê có thể có chi phí thấp hơn mua một chiếc xe nâng mới

Nó có vẻ phản trực quan, nhưng việc thuê một chiếc xe nâng có thể có chi phí thấp hơn so với việc mua một chiếc ngay lập tức. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

  1. Với hợp đồng thuê, bạn phải trả trước rất ít tiền mặt.
  2. Các khoản thanh toán tiền thuê thường thấp hơn các khoản thanh toán khoản vay. Sử dụng số tiền bạn tiết kiệm được cho hàng tồn kho mới hoặc những thứ có thể phát triển doanh nghiệp của bạn thay vì chi tiêu vào một tài sản sẽ mất giá.
  3. Cố gắng bán một chiếc xe nâng đã được 5 hoặc 10 năm tuổi có thể là một thách thức và tốn nhiều thời gian. Với hợp đồng thuê, bạn có thể trả lại xe nâng cho người cho vay hoặc mua nó với mức giá giảm.
  4. Khi nhu cầu kinh doanh thay đổi, bạn không được trang bị thiết bị có thể có công suất sai hoặc không còn phù hợp với cơ sở của bạn.
  5. Hợp đồng thuê cũng có thể là một lựa chọn tài chính thông minh bằng cách giúp doanh nghiệp của bạn tránh được các khoản chi phí sửa chữa không thể đoán trước. Nhiều khách hàng của chúng tôi chọn hợp đồng thuê xe nâng có bảo trì, điều đó có nghĩa là các kỹ thuật viên của chúng tôi đảm bảo xe nâng của bạn nhận được tất cả các chế độ bảo dưỡng khuyến nghị của nhà sản xuất. Hợp đồng thuê xe nâng với hợp đồng dịch vụ có thể tăng giá trị còn lại vào cuối thời hạn thuê và hạn chế bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Luôn tham khảo ý kiến ​​của kế toán viên hoặc cố vấn tài chính về lợi ích của việc cho thuê (hoặc không cho thuê) thiết bị.

Làm thế nào để có được mức giá thuê xe nâng cao và các câu hỏi thường gặp khác

Làm cách nào để chọn hợp đồng thuê xe nâng phù hợp? Trả lời các câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn chọn hợp đồng thuê xe nâng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Bạn có muốn tùy chọn mua thiết bị khi kết thúc hợp đồng thuê không?
  • Bạn dự định sử dụng thiết bị trong bao nhiêu giờ?
  • Bạn có cần bất kỳ điều khoản đặc biệt nào như một hợp đồng gia hạn không? Các doanh nghiệp thời vụ có thể yêu cầu bỏ qua các khoản thanh toán.
  • Một hợp đồng dịch vụ sẽ có lợi?

xe-nang-dau-tcm-cu-3-5-tan-2013 (1)

Làm thế nào để tôi có được mức giá thuê xe nâng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình?

Nói chung, hợp đồng cho thuê xe nâng dựa trên việc sử dụng, số giờ dự kiến thiết bị sẽ được sử dụng. Một hợp đồng thuê trong 1200 giờ sẽ có giá thấp hơn nhiều so với một hợp đồng cho 3600 giờ.

Việc sử dụng hàng năm thấp hơn có thể được cấu trúc với thời hạn dài hơn để giảm tỷ lệ hơn nữa.  Nói cách khác, các khoản thanh toán trong hợp đồng thuê 12 tháng sẽ nhiều hơn đáng kể so với các khoản thanh toán trong hợp đồng thuê 72 tháng.

Tôi có thể mua xe nâng sau khi hợp đồng thuê kết thúc không?

Một số hợp đồng cho phép bên thuê mua thiết bị đã thuê của họ vào cuối thời hạn. Giá cả phụ thuộc vào loại hợp đồng thuê xe nâng bạn chọn (mua lại bằng đô la, thuê vốn hoặc giá trị thị trường hợp lý). Nếu bạn quan tâm đến việc mua xe nâng đã thuê của mình hoặc muốn tùy chọn quyết định vào cuối thời hạn, hãy đề cập đến vấn đề này với người cho vay trước khi ký thỏa thuận.