Xe nâng điện đóng một vai trò không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, từ xây dựng đến hậu cần, giúp cho các công việc vận hành khác nhau trở nên nhanh chóng và hợp lý hơn rất nhiều. Như với bất kỳ loại phần cứng công nghiệp nào, xe nâng điện được sử dụng thường xuyên hàng ngày nên cần được bảo dưỡng nhiều để giữ cho chúng ở trạng thái hoạt động lâu nhất có thể.

Các công việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của bất kỳ xe nâng điện nào, mang lại thời gian sử dụng lên đến mười năm và lợi tức đầu tư tuyệt vời. Những công việc bảo trì này cũng không quá phức tạp, hầu hết đều phải giải quyết những hao mòn hàng ngày, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số công việc bảo dưỡng quan trọng này cho xe nâng điện của bạn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2009 (1)

Dưới đây là 4 nhiệm vụ bảo dưỡng quan trọng đối với xe nâng điện:

Kiểm tra lốp xe

Lốp xe có xu hướng bị hao mòn ban đầu nhiều nhất, vì vậy hãy luôn đảm bảo thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng này. Một điều cần chú ý là áp suất tổng thể của lốp xe, vì áp suất thấp trong lốp xe nâng có thể làm giảm chức năng và làm cho nó hoạt động kém hiệu quả hơn, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe để tìm dấu hiệu hư hỏng và mức áp suất tổng thể.

Vị trí càng

Các càng nâng cần giữ thẳng và đúng vị trí, vì vậy hãy luôn dành thời gian kiểm tra các phuộc trên xe nâng để đảm bảo chúng hoạt động chính xác. Các càng giữ cho tải của bạn ở một vị trí ổn định vì vậy cần phải hoàn toàn thẳng – ngay cả khi uốn cong nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất và an toàn.

Xả pin

Chúng ta thường thấy rất nhiều cơ hội sạc pin xe nâng, về cơ bản là sạc pin khi có một số thời gian ngừng hoạt động. Mặc dù có vẻ là một ý tưởng hay để tăng tốc nhanh chóng, nhưng điều quan trọng là phải xả pin đúng cách, chỉ sạc lại một lần gần hết mức sạc, nếu không có thể làm giảm tuổi thọ của pin

xe-nang-dien-nissan-cu-1-5-tan-2008 (3)

Chất lỏng pin

Một phần quan trọng của việc bảo dưỡng xe nâng điện là châm nước thường xuyên. Đây là quá trình bổ sung nước vào pin để giúp duy trì mức axit thích hợp, phải được thực hiện thường xuyên nếu không mức ion hóa có thể bị tắt và pin sẽ bị hỏng.

Trung bình, một bình ắc quy xe nâng điện cần được tưới nước sau mỗi năm đến mười lần sạc, vì vậy hãy luôn để ý xem đã có bao nhiêu chu kỳ sạc và nạp thêm nước khi cần thiết. Đối với xe nâng được sử dụng hàng ngày, việc tưới nước nên được thực hiện khoảng một lần một tuần – hãy nhớ chỉ thực hiện việc này sau khi pin đã được sạc nếu không có thể làm hỏng pin.