Cho dù bạn đang mở rộng đội xe hiện có của mình hoặc bắt đầu kinh doanh từ đầu, việc mua một chiếc xe nâng mới có thể không phải lúc nào cũng khả thi. Nhưng ngay cả khi bạn tiết kiệm được rất nhiều bằng cách mua xe nâng đã qua sử dụng , làm thế nào để bạn biết rằng bạn đang nhận được giá trị tốt nhất cho đồng tiền? Đọc tiếp để tìm hiểu về các dấu hiệu cảnh báo khi mua xe nâng cũ sẽ giúp bạn xác định xem bạn có đang nhận được những gì bạn đang trả tiền hay không.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-tan-2012 (4)

Dưới đây là 4 dấu hiệu cảnh báo khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng:

1. Lốp mòn hoặc rách

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe nâng vì chúng đảm bảo hoạt động hiệu quả . Vì vậy, trước khi bạn mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng, hãy đảm bảo kiểm tra xem chúng có bị hao mòn hay không. Nói chung, bề mặt của lốp xe nâng không được chạm vào đường mài mòn 50%. Họ cũng không nên có bất kỳ vết rách nào trên bề mặt. Đây là những dấu hiệu cảnh báo khi mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng. Điều này là do việc mua một chiếc xe nâng với lốp xe như vậy không chỉ tốn kém mà còn khiến bạn gặp rủi ro về an toàn.

2. Thiệt hại trên càng

Càng nâng là thành phần chính cho phép xe nâng tải. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra chúng kỹ lưỡng khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Kiểm tra bề mặt của dĩa xem có vết nứt nào không. Vết nứt là dấu hiệu chính của hư hỏng. Sự khác biệt về kích thước chiều dài của đầu nĩa là một dấu hiệu khác cho thấy chúng không ở trong tình trạng tốt. Nếu dĩa không có bất kỳ độ đồng đều nào trên bề mặt hoặc chúng chỉ đơn giản là bị cong, thì chúng cần được thay thế. Thông thường, trên 10% hao mòn trên càng so với tổng độ dày của chúng có nghĩa là chúng không phù hợp để sử dụng.

3. Rò rỉ trên ống

Kiểm tra các ống mềm để xem chúng có ở trong tình trạng tốt hay không. Sự hiện diện của rò rỉ trên ống là một dấu hiệu cho thấy nó không ở trong tình trạng tốt. Rò rỉ như vậy rất nguy hiểm vì chúng có thể gây ra tai nạn trượt, ngã dẫn đến thương tích cho người vận hành cũng như hư hỏng hàng hóa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng áo khoác bên ngoài của ống mềm không bị hư hỏng vì nó có thể dẫn đến gỉ cốt thép bên trong và cuối cùng bị vỡ, dẫn đến rò rỉ.

xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-2015-(6)

4. Vết lõm trên bộ phận bảo vệ trên không

Đây là một dấu hiệu cảnh báo khác cần lưu ý khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Vết lõm trên thanh chắn phía trên là dấu hiệu cho thấy xe nâng đã bị tai nạn. Theo quy định bất kỳ loại hư hỏng nào trên thiết bị công nghiệp khiến người vận hành gặp rủi ro đều phải được sửa chữa. Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ vết lõm nào trên thanh chắn phía trên, hãy tìm một chiếc xe nâng khác hoặc yêu cầu đại lý sửa chữa nó trước khi bạn kết thúc việc mua hàng của mình.

Từ cuối cùng

Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để mở rộng khả năng chuyên chở của doanh nghiệp với một mức giá tốt. Sử dụng các dấu hiệu cảnh báo ở trên để đánh giá xem liệu những chiếc xe nâng được cung cấp có phải là một khoản đầu tư có giá trị hay không. Điều này không chỉ giúp bạn tránh đầu tư xấu mà còn cho phép bạn đảm bảo rằng bạn luôn an toàn với máy móc mới của mình.