Khi doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào xe nâng để chạy, điều cần thiết là bạn phải nghiên cứu các lựa chọn của mình khi mua xe nâng mới để bổ sung vào đội xe của mình. Sự khác biệt giữa xe nâng điện và xe nâng dầu là rất nhiều. Đối với cùng một tải trọng, các loại xe nâng hàng khác nhau theo ba cách chính.

Sử dụng

Tiếp nhiên liệu & tiếp nhiên liệu

Bảo trì

Xe nâng điện

Trong nhà

1 Pin kéo dài 5-8 giờ

Chu kỳ sạc 8 giờ

Chi phí nhiên liệu thấp

Thấp

Xe nâng dầu

Ngoài trời

1 bồn chứa nhiên liệu lớn, làm việc được nhiều ngày liên tục

chỉ mất 5 phút để tiếp nhiên liệu

Chi phí nhiên liệu cao

Cao

1. SỬ DỤNG XE NÂNG

Một loại xe nâng tốt hơn loại kia tùy thuộc vào nơi bạn sử dụng nó để di chuyển các mặt hàng.

Hầu hết các hoạt động xử lý vật liệu của bạn có ở trong nhà không? Một chiếc xe nâng điện là tốt nhất. Cấu trúc nhỏ gọn của nó có nghĩa là nó dễ dàng di chuyển giữa các lối đi. Và vì nó phát ra ít khí thải đến không, xe nâng điện là sản phẩm hoàn hảo cho những môi trường sạch như khu vực chế biến thực phẩm.

Để xử lý vật liệu bên ngoài, xe nâng dầu được ưu tiên sử dụng. Chúng được chế tạo để chống thấm nước và có thể chạy hết công suất, trong điều kiện thời tiết hợp lý. Xe nâng động cơ đốt trong được biết là phát ra khói. Đó là lý do tại sao chúng hoạt động hiệu quả hơn ở ngoài trời, nơi bạn không cần phải thông gió liên tục cho không gian.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-tan-2012 (1)

2. TIẾP TIẾP NHIÊN LIỆU CHO XE NÂNG CỦA BẠN

Xe nâng điện sử dụng bình ắc quy để cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Nó có thể kéo dài từ 5 đến 8 giờ tùy thuộc vào mức độ cũ của pin và mức độ bảo trì của xe nâng. Khi hết pin, bạn phải sạc trong 8 giờ để máy phục hồi lại dung lượng đầy đủ.

Khi bạn cần sử dụng xe nâng điện nhiều hơn một ca, sẽ rất hữu ích nếu bạn có sẵn 2 hoặc 3 bình ắc quy được sạc đầy. Hãy nhớ rằng có thể mất đến 45 phút để ngắt pin và trạm sạc có thể chiếm nhiều diện tích hơn so với cơ sở của bạn.

Điều đó nói lên rằng, công nghệ sạc đang tiến bộ hàng ngày. Giờ đây, bạn có thể sạc nhanh hơn, loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều pin và thay pin. Điều này cũng tạo ra một môi trường an toàn hơn và giảm nguy cơ thương tích tại nơi làm việc.

Xe nâng động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu diesel cung cấp năng lượng. Một bình dầu có thể kéo dài toàn bộ ca làm việc 8 giờ thậm chí trong vài ngày. Và việc tiếp nhiên liệu chỉ mất chưa đầy 5 phút. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay lại để di chuyển nhiều vật liệu hơn.

Nhìn chung, xe nâng điện dẫn đến chi phí nhiên liệu theo giờ thấp hơn so với xe nâng dầu. Chi phí sạc pin trung bình chỉ bằng một nửa so với dùng dầu diesel.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (4)

3. BẢO TRÌ XE NÂNG

Xe nâng điện có chi phí bảo dưỡng thấp hơn so với xe nâng dầu. Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động hơn, đồng nghĩa với việc bảo trì ít hơn. Việc thiết lập cơ học đơn giản cũng như công nghệ động cơ AC thay thế dẫn đến việc sửa chữa ít hơn và giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Nếu cơ sở của bạn không được thiết lập cho nhu cầu bảo trì xe nâng thường xuyên – hoặc nếu doanh nghiệp của bạn không có ngân sách cho nó, bạn nên bổ sung xe nâng điện vào đội xe của mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI VỀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA XE NÂNG DẦU VÀ XE NÂNG ĐIỆN

Nếu bạn có thêm câu hỏi về xe nâng điện và xe nâng dầu, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nhu cầu xử lý vật liệu của doanh nghiệp bạn, cho dù bạn ở đâu tại VIỆT NAM. Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin về xe nâng hàng ngay hôm nay!