Bạn nghe thấy bánh răng mài mòn, bạn ngửi thấy mùi khí thải lạ – có điều gì đó không ổn với xe nâng của bạn. Ngay cả khi được bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên, các bộ phận của xe nâng của bạn có thể bị mài mòn, bất kể khối lượng công việc hoặc “số giờ đạp” của chúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo có thể báo hiệu rằng xe nâng của bạn cần được thay thế một bộ phận. Vì vậy, hãy lên lịch trình dịch vụ xe nâng chuyên dụng và biết các loại phụ tùng xe nâng thay thế thường xuyên và các dấu hiệu cảnh báo của chúng.

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-cu-2005 (5)

PHANH & LỐP XE NÂNG

Có rất nhiều căng thẳng đặt lên xe nâng của bạn khi cao su tiếp xúc với đường. Điều đó có thể dẫn đến việc lốp xe, guốc phanh và vòng bi xung quanh bánh xe của bạn bị mòn quá mức. Tệ hơn hết, một vấn đề bất ngờ xảy ra với lốp hoặc phanh xe nâng của bạn có thể gây ra tai nạn dẫn đến hư hỏng và thương tích nghiêm trọng. Rất may, các dấu hiệu mòn của lốp và phanh khá dễ nhận ra. Đây là những gì cần chú ý:

  • Âm thanh bất thường – Lốp có tiếng kêu có thể là dấu hiệu của ổ trục bánh xe không tốt hoặc lốp bắt đầu tách khỏi vành. Mài khi phanh thường là dấu hiệu của guốc phanh bị mòn.
  • Các dấu hiệu trực quan của sự mài mòn – Lốp bị nứt hoặc bị phồng là những dấu hiệu cho thấy chúng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

BỘ PHẬN CỘT XE NÂNG

Cột xe nâng của bạn được tạo thành từ một số mảnh riêng lẻ, một số cần được chăm sóc cẩn thận hơn những phần khác. Từ con lăn cột nâng đến xích nâng đến đầu của càng, mỗi bộ phận cần hoạt động song song để giữ cho xe nâng của bạn đạt hiệu suất cao nhất. Một hoặc nhiều bộ phận này bị mòn hoặc trở nên không đồng đều trên cột nâng có thể gây ra tai nạn hoặc rơi đột ngột hoặc làm hỏng thêm toàn bộ xe nâng của bạn. Hãy lưu ý các dấu hiệu cảnh báo phổ biến này từ cột nâng của bạn:

  • Tiếp xúc kim loại trên kim loại – Nếu bạn nghe thấy âm thanh mài khi nâng hoặc hạ xe nâng hoặc có thể nhìn thấy các vết do kim loại cạo vào kim loại, bạn cần phải thay thế hoặc điều chỉnh lại các con lăn và vòng bi của mình.
  • Nĩa không đều – Các đầu nĩa không song song có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề như cụm thang máy không đồng đều hoặc chỉ đơn giản là các đầu ti bị cong cần thay thế.
  • Hoạt động xe di chuyển chậm hoặc không tăng cao như bình thường.

BỘ LỌC DẦU & LỌC GIÓ XE NÂNG

Nếu bạn đã quen thuộc với ô tô, thì những nguy hiểm và dấu hiệu của bộ lọc cũ, mòn trên xe nâng sẽ quá quen thuộc với bạn. Nếu không được thay thế, bộ lọc không khí và dầu không tốt có thể làm giảm hiệu suất của động cơ, giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và khiến xe nâng của bạn nói chung hoạt động khó khăn hơn. Ngoài việc thường xuyên thay thế các bộ lọc này, hãy chú ý đến:

  • Có mùi – Nếu bạn thường xuyên nhận được nhiều nhiên liệu từ động cơ, đặc biệt là khi khởi động hoặc dừng động cơ, thì đó có thể là vấn đề liên quan đến bộ lọc.
  • Hiệu suất nhiên liệu giảm – Nếu bạn nhận thấy lợi nhuận giảm dần từ cùng một lượng nhiên liệu, thì thủ phạm có thể là bộ lọc cũ và mòn.
  • Các vấn đề về khí thải – Khí thải dày và sẫm màu do xe nâng của bạn thải ra thường chỉ ra một bộ lọc không khí kém.

xe-nang-dau-sumitomo-cu-2-5-tan-2010 (5)

CÁCH THAY THẾ CÁC PHỤ TÙNG XE NÂNG

Đối với việc thay thế các phụ tùng xe nâng phức tạp hơn bất kỳ trường hợp hoán đổi bộ lọc khí đơn giản nào, kỹ thuật viên xe nâng chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn khắc phục bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Hãy gọi chúng tôi cho tất cả các nhu cầu về xe nâng của bạn theo số 0982235222 nếu bạn bắt đầu thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong số này.