Máy xúc đào

Chuyên bán và cho thuê máy xúc đào, xe cuốc cũ mới. Xúc đào Komatsu, Cat, Kobelco, Dossan nhập khẩu giá rẻ, bảo hành dài hạn.

I. Máy xúc đào là gì?

Máy xúc đào hay còn gọi là xe cuốc là một thiết bị hạng nặng cần thiết cho hầu hết các công trình xây dựng. Máy xúc được sử dụng cho tất cả các loại công việc như xử lý vật liệu, môi trường cảnh quan, phá dỡ, các dự án khai thác mỏ, nạo vét sông kênh rạch và xây dựng.

may-xuc-dao-la-gi

Tất cả các máy xúc đào đều di chuyển một lượng lớn đất và vật liệu bằng hệ thống thủy lực và các gầu múc để di chuyển vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác. Máy xúc sử dụng động cơ và hệ thống thủy lực để điều khiển một cần máy đặt phía trước, trên đó có gắn một gầu xúc. Cần máy đóng vai trò là tính năng chính của máy, nhờ đó khả năng đào, nâng và đổ vật liệu là cơ bản cho mục đích của nó. Máy xúc được chạy bằng động cơ diesel, điện hoặc xăng, chúng di chuyển qua các đường ray xích hoặc bánh lốp.

II. Cấu tạo máy xúc

Máy xúc được tạo thành từ 1 cần máy và gầu. Những phần này kết nối với một cabin nằm trên một bàn quay. Hầu hết các cabin đều có thể xoay 360 độ đầy đủ. Máy xúc có sẵn với loại bánh xích hoặc bánh lốp tùy thuộc vào nhà sản xuất và tính chất của dự án.

cau-tao-may-xuc

Máy xúc đào có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể nặng tới 80 tấn. Còn nhiều phụ kiện đi kèm cho máy xúc có thể thay thế cho gầu đào để đa dạng hóa máy. Bằng cách hoán đổi gầu lấy máy khoan, máy cào hoặc búa phá có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

III. Các loại máy xúc

Máy xúc đào có nhiều loại cấu hình để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của dự án. Một số loại máy xúc tốt hơn cho các công việc nặng nhọc, trong khi một số loại khác cung cấp khả năng đào đất chính xác hoặc đào rãnh hiệu quả. Các loại máy đào có sẵn có nghĩa là bạn luôn có thể tìm thấy chiếc máy hoàn hảo cho địa điểm làm việc và ứng dụng của mình. Dưới đây là các loại máy xúc phổ biến nhất và công dụng tốt nhất của chúng.

1. Máy xúc đào bánh xích

Máy xúc đào bánh xích được coi là tiêu chuẩn của máy xúc nói chung, chúng chạy trên hai đường ray xích song song cung cấp lực kéo trên các địa hình lầy lội, dốc hoặc đồi núi. Máy đào có bánh xích cũng cung cấp áp suất mặt đất thấp và rất thích hợp cho các công việc có địa hình lầy lội.

xuc-dao-banh-xich

Xúc đào bánh xích có nhiều kích cỡ khác nhau, từ máy xúc mini hoàn hảo cho các công việc chật hẹp đến máy xúc lớn được thiết kế cho các ứng dụng hạng nặng. Gầu và cần cho máy xúc bánh xích cũng có nhiều kích cỡ và chiều dài khác nhau để giải quyết nhiều công việc khác nhau, bao gồm đào, đào rãnh, di chuyển mảnh vỡ, vận chuyển vật liệu nặng và phá dỡ kết cấu. Máy đào bánh xích rất hữu ích trong xây dựng, khai thác mỏ, nông nghiệp, lâm nghiệp và các ngành công nghiệp khác yêu cầu đào đất.

2. Máy xúc đào bánh lốp

Máy xúc bánh lốp  là một biến thể của máy xúc tiêu chuẩn chạy bằng bánh xe cao su thay vì bánh xích. Những chiếc máy xúc này có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự như một chiếc máy xúc thông thường, nhưng tốt nhất cho các công việc có địa hình cứng như đường nhựa hoặc bê tông. Do áp suất mặt đất cao hơn và độ bám đường giảm, máy xúc đào bánh lốp không thích hợp cho các vị trí đất yếu hoặc khu vực đồi núi hoặc dốc.

xuc-dao-banh-lop

Khi làm việc trên công trường bằng phẳng, máy xúc bánh lốp có khả năng cơ động dễ dàng và tốc độ vận chuyển vật liệu lên xe ben cao hơn. Một lợi ích khác của máy xúc bánh lốp là công nhân của bạn có thể lái chúng đến và đi từ các công trường thay vì chở chúng trên xe kéo, do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty của bạn.

3. Máy xúc đào tầm xa

Máy xúc tầm xa là một biến thể khác của máy xúc tiêu chuẩn có cần và cánh tay mở rộng. Những máy đào này cung cấp phạm vi tiếp cận dài hơn để giải quyết các công việc lớn với tốc độ và hiệu quả. Máy xúc tầm xa được sử dụng phổ biến cho các công việc phá dỡ đòi hỏi độ chính xác hoặc khi sử dụng quả cầu phá hủy là không phù hợp. Máy xúc tầm xa cũng có thể cho phép đào ở những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như dọc theo vùng nước.

may-xuc-dao-tam-xa

4. Máy xúc lội nước

Máy xúc lội nước có khả năng thực hiện một loại dự án đào đất, nạo vét rất cụ thể. Khác với các loại máy đào khác, chúng được thiết kế để hoàn thành việc nạo vét trong nước vì bánh xích khung của chúng có thể nổi trên phao kín. Máy xúc lội nước có thể hoàn thành các hoạt động trên vùng đầm lầy, loại bỏ đất sét mặn, hoạt động ở vùng nước nông và dọn sạch các rãnh nước mặn. Được gắn theo dõi và thường có tầm với xa hơn các máy đào thông thường của bạn, những máy đào lưỡng cư này vẫn có khả năng hoàn thành một số công việc đào đất và các dự án đào trên đất liền. Chúng có thể xoay 360 độ cũng như hoạt động hoàn toàn bằng thủy lực.

may-xuc-dao-loi-nuoc

5. Máy xúc đào phá dỡ

Một máy xúc phá dỡ là máy xúc chuyên dùng phá dỡ. Như tên cho thấy máy xúc phá dỡ rất phù hợp cho các công việc phá dỡ bao gồm tháo dỡ chung, cắt tấm, cắt thép, nghiền nát và nhiều hơn nữa. Phần máy công tác đính kèm đóng một vai trò lớn trong một máy xúc phá dỡ và phụ thuộc vào loại công việc phá dỡ mà nó được yêu cầu thực hiện. Một số phụ kiện phù hợp nhất cho công việc nghiền bê tông hoặc cắt thép. Tuy nhiên, hầu hết các phần đính kèm đều linh hoạt và có thể hoàn thành một số công việc phá dỡ chỉ với một sự thích ứng nhỏ và đơn giản với thiết bị. Hơn nữa, tay kẹp của máy xúc phá dỡ cần phải mạnh mẽ và linh hoạt nhất có thể để máy có thể giữ chặt và nắm được sức mạnh tối đa của nó.

may-xuc-dao-pha-do

IV. Phần đính kèm cho Máy xúc

Máy xúc truyền thống được lắp một gầu đào về phía ca-bin và máy. Gầu đào này có thể lắp ngón tay cái giúp nâng và di chuyển vật liệu dễ dàng hơn. Có những loại gầu khác có thể được gắn vào máy xúc.

Gầu đá và gầu chữ V là hai loại gầu tiêu biểu có thể được gắn vào máy xúc. Một chiếc gầu đá trông tương tự như một chiếc gầu đào nhưng có răng dài hơn sắc hơn và một cạnh hẹp hình chữ V để cắt. Các bộ phận cấu trúc được gia cố của một gầu đá giúp nó có khả năng xuyên thủng đá cứng trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn của cấu trúc. Gầu V giúp đơn giản hóa công việc đào rãnh và rất hữu ích để đặt dây cáp và đường ống tiện ích.

may-dao-muong

Máy xúc cũng có thể được lắp với phụ kiện khoan để đào hố, búa để phá vỡ bê tông cứng và đá, máy xới đất, máy đầm, cào và nhiều loại công cụ khác nhau. Tất cả những phần đính kèm này giúp máy xúc trở thành một loại thiết bị đa năng thực sự.

V. Các nhà sản xuất máy xúc

Có nhiều nhà sản xuất khác nhau để bạn có thể xem xét khi tìm thuê hoặc mua một máy xúc đào. Hầu hết các công ty sản xuất các kích cỡ và mô hình máy xúc khác nhau để đáp ứng các dự án ở mọi quy mô và tính chất.Có các tùy chọn để tìm kiếm máy xúc từ 18 tấn đến 80 tấn cũng như máy xúc tầm cao và dài hoặc máy xúc bánh lốp. Sau đây là một số thương hiệu phổ biến của các nhà sản xuất máy xúc.

1. Caterpillar

Caterpillar – còn được gọi là CAT được thành lập vào năm 1925 khi công ty Máy kéo CL liên kết với công ty sản xuất Holt.

may-xuc-dao-CAT

Caterpillar là một trong những thương hiệu thiết bị và máy móc hạng nặng được công nhận và là một trong những công ty sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất trên thế giới.

Caterpillar đã giới thiệu một loạt máy xúc đào được gọi là 200 series – vào năm 1972. Giờ đây, các máy đào của hãng có động cơ tiết kiệm nhiên liệu, công nghệ an toàn mới nhất và được thiết kế có tính năng suất cao. Caterpillar sản xuất nhiều loại máy xúc.

2. Volvo

Thành lập vào năm 1832 tại Eskilstuna, Thụy Điển khi Johan Theofron Munktell, 27 tuổi, chuẩn bị nền móng cho công ty Thiết bị xây dựng Volvo.

may-xuc-dao-volvo

Ngày nay Volvo tiếp tục đẩy mạnh ranh giới của ngành sản xuất thiết bị xây dựng. Vào năm 2019, Volvo CE đã công bố mục tiêu tung ra một loạt máy xúc và máy xúc bánh lốp nhỏ gọn chạy điện vào giữa năm 2020.

Máy xúc bánh xích, máy xúc bánh lốp, máy xúc mini và máy xúc xoay ngắn đều được cung cấp bởi Volvo. Volvo được biết đến nhiều nhất với các loại máy xúc bánh lốp. Với các tùy chọn tương tự cho các phụ kiện và mức độ ổn định như máy xúc bánh xích, họ cung cấp máy xúc bánh lốp nhỏ và trung bình.

3. Komatsu

Komatsu được thành lập vào năm 1917 tại Nhật Bản và thành lập ở Bắc Mỹ sau đó vào năm 1970. Sự ra đời của họ đối với thị trường Mỹ về máy xúc thủy lực đã xảy ra với H-Series của họ vào những năm 1960, một chút trước khi họ thực sự thành lập tại Mỹ.

may-xuc-dao-komatsu

Các máy xúc hiện đại của Komatsu có động cơ mới và công nghệ thủy lực giúp tiết kiệm nhiên liệu. Công ty làm việc để chế tạo máy xúc của họ bằng vật liệu chất lượng tốt nhất và tay nghề thủ công cao cấp.

Từ máy đào nhỏ và nhỏ gọn đến khai thác mỏ, Komatsu cung cấp nhiều loại máy đào cho mọi loại dự án. Các mẫu xe tầm trung như Komatsu PC170LC-11 có công suất 121 mã lực với 2.100 vòng/phút với trọng lượng vận hành lên đến 20 tấn. Komatsu cũng sản xuất máy đào siêu dài PC240LC-10 cung cấp cơ sở thiết bị ổn định và năng suất để đào rãnh sâu hoặc các ứng dụng dốc.

4. Kobelco

Kobelco đang nỗ lực chế tạo những chiếc máy xúc Nhật Bản chất lượng cao nhất trong ngành mang lại giá trị vượt trội thông qua thiết kế và công nghệ hàng đầu thị trường, chẳng hạn như dòng Acera và Geospec để tiêu thụ nhiên liệu thấp bất bại và Hệ thống iNDr để giảm tiếng ồn tối ưu – Đây là những gì chúng tôi gọi là: Sự tiến hóa của Kobelco màu xanh đích thực.

xuc-dao-kobelco-cu

Kobelco biết tầm quan trọng của thiết bị sản xuất, giảm chi phí vận hành và tối đa hóa thời gian hoạt động để khách hàng có thể kiếm nhiều lợi nhuận hơn, đó là lý do tại sao máy xúc Kobelco được sản xuất để tiết kiệm nhiên liệu, năng suất và đáng tin cậy.

Kobelco không chỉ chế tạo các máy đào chất lượng cao nhất trong ngành – chúng còn được hỗ trợ bởi một mạng lưới chuyên gia gồm các đại lý được sở hữu và điều hành độc lập.

5. Dossan

Máy Doosan cung cấp chất lượng đẳng cấp thế giới và được chế tạo để bền bỉ, dễ bảo trì, thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu.

may-xuc-dao-dossan

Máy xúc Doosan đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đó là nhờ bốn giá trị cốt lõi được tích hợp trong mỗi máy Doosan: chi phí vận hành thấp, độ tin cậy và độ bền, sự thoải mái và an toàn của người vận hành cũng như bảo trì dễ dàng

Máy xúc bánh lốp Doosan mang lại hiệu suất vượt trội, tính di động và ổn định, cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Chúng lý tưởng cho công việc đào, nâng và cải tạo trong bất kỳ môi trường đô thị nào.

VI. Tôi cần máy xúc cỡ nào?

Với rất nhiều loại và kích thước máy xúc có sẵn, việc lựa chọn máy xúc phù hợp cho dự án của bạn đòi hỏi một số cân nhắc kỹ lưỡng. Máy xúc phù hợp sẽ cung cấp năng lượng và sức mạnh bạn cần để hoàn thành công việc một cách hiệu quả đồng thời cung cấp chi phí vận hành thấp nhất có thể. Khi bạn dành thời gian để chọn máy xúc có kích thước phù hợp, bạn có thể tăng năng suất và thúc đẩy lợi nhuận của công ty.

-xuc-dao-komatsu-mini-cu

Nếu bạn đang thuê một máy xúc cho một dự án đơn lẻ, hãy đánh giá các yêu cầu cho dự án và địa điểm làm việc đó khi chọn máy đào của bạn. Nếu bạn đang mua một chiếc máy xúc để sử dụng lâu dài, hãy xem xét các loại dự án mà công ty của bạn thường thực hiện. Chọn một máy xúc sẽ đáp ứng các yêu cầu công việc phổ biến của bạn và hoạt động tốt trên các công trường nơi bạn thường xuyên làm việc nhất. Để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn, hãy tìm một chiếc máy đào cũng có thể theo kịp tốc độ phát triển của công ty bạn trong tương lai.

Hãy xem xét các yếu tố này khi xác định kích thước máy xúc bạn cần.

1. Bố trí địa điểm làm việc

Đầu tiên, hãy xem xét kích thước và bố cục của cơ sở làm việc của bạn. Bạn sẽ làm việc trên nơi nhỏ với không gian chật hẹp và chướng ngại vật để di chuyển hay tận hưởng một khu đất rộng rãi mà không bị cản trở?

Nếu bạn đang làm việc trong một không gian nhỏ hoặc trên một công trường có nhiều mối nguy hiểm, một chiếc máy xúc mini nhỏ gọn có thể là sự lựa chọn phù hợp. Một chiếc máy xúc nhỏ hơn cũng có thể là một lựa chọn thông minh nếu nơi làm việc của bạn có nhiều chướng ngại vật dưới lòng đất, chẳng hạn như đường ống và đường dẫn khí đốt. Máy xúc mini và nhỏ sẽ có gầu nhỏ hơn, cũng như điều khiển chính xác hơn để tránh các mối nguy hiểm dưới lòng đất một cách an toàn trong khi đào một cách hiệu quả.

may-xuc-kobelco-mini

Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều không gian hơn để điều động, bạn có thể sử dụng máy xúc bánh xích hoặc cỡ lớn một cách thoải mái. Tuy nhiên, hãy nhớ tính đến các mối nguy hiểm trong tương lai có thể xuất hiện khi dự án xây dựng của bạn đang tiến triển.

Các đuôi xoay của một máy xúc cũng tác động như thế nào một cách dễ dàng nó có thể di chuyển trong không gian chật hẹp. Máy đào lớn hơn thường có đuôi lớn hơn, vì chúng cần nhiều đối trọng hơn để giữ thăng bằng. Phần mở rộng phía sau này có thể gây ra các vấn đề khi làm việc gần các bức tường hoặc tòa nhà và cũng có thể gây hại cho người lao động nếu vận hành không an toàn.

Nhiều máy xúc đào mini và nhỏ có khả năng xoay đuôi bằng không hoặc gần bằng không, có nghĩa là chúng có thể quay một cách an toàn mà không làm hỏng cây cối hoặc công trình xung quanh. Máy xúc không đuôi được sử dụng phổ biến cho các công trường đô thị hoặc khu dân cư.

2. Địa hình Địa điểm Làm việc

Các loại máy xúc hoạt động tốt hơn trên nhiều địa hình khác nhau. Máy xúc bánh xích cung cấp độ bám đường và độ ổn định tuyệt vời trên đất đồi và đất yếu, trong khi máy xúc bánh lốp hoạt động tốt nhất trên các bề mặt cứng và phẳng. Tuy nhiên, trọng lượng của máy xúc cũng ảnh hưởng đến việc nó hoạt động tốt như thế nào trên các địa hình cụ thể.

van-hanh-may-dao

Máy xúc lớn và tiêu chuẩn có thể tạo ra nhiều áp lực và phá hủy công trường nếu nền đất yếu. Đối với một số công việc, điều này có thể không thành vấn đề nếu mặt đất sẽ được san bằng ở giai đoạn sau của dự án xây dựng. Tuy nhiên, khi làm việc trên một địa điểm đã hoàn thành, chẳng hạn như sân sau hoặc không gian dân cư khác, cần phải cẩn thận hơn để tránh làm hư hại địa hình. Máy xúc mini an toàn khi sử dụng trên các công trường đã hoàn thiện mà không gây hại cho nền đất.

Khi xem xét trọng lượng của máy xúc, hãy tính đến trọng lượng vận hành tối đa, thay vì chỉ tính riêng trọng lượng của máy. Trọng lượng vận hành sẽ bao gồm trọng lượng của cả người vận hành máy xúc và tải trọng mà máy sẽ vận chuyển.

3. Yêu cầu của dự án

Sau khi tính toán các điều kiện địa điểm làm việc của bạn, hãy xem xét các nhiệm vụ điển hình mà máy đào của bạn sẽ cần thực hiện. Máy xúc có kích thước phù hợp cho công ty của bạn sẽ có thể xử lý các nhu cầu đào, nâng và vận chuyển của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu mua máy xúc để sử dụng lâu dài, hãy xem các yêu cầu của các dự án trong quá khứ để biết được nhu cầu trong tương lai của bạn. Tính đến bất kỳ sự tăng trưởng tiềm năng nào và chọn một máy đào phù hợp với nhu cầu của công ty bạn trong nhiều năm tới.

may-cuoc

Dưới đây là một vài yêu cầu dự án cần xem xét khi chọn kích thước máy xúc phù hợp.

 • Độ sâu đào: Xem xét độ sâu đào tối đa mà các dự án của bạn yêu cầu để đặt đường ống, trồng cây hoặc đào rãnh. Đảm bảo máy đào của bạn có thể đạt được độ sâu đào này hoặc liệu bạn có thể nâng cấp nó bằng cần dài hơn để đạt độ sâu bạn cần hay không.
 • Tầm với : Tầm với của máy xúc xác định khoảng cách mà máy đào của bạn có thể đào trong khi vẫn đứng yên. Phạm vi tiếp cận dài hơn có thể làm chậm thời gian chu kỳ tìm kiếm, nhưng có thể là mong muốn đối với các dự án mà khả năng tiếp cận là một thách thức. Bạn cũng có thể nâng cấp một số máy đào có cần dài hơn để mở rộng phạm vi hoạt động nếu cần trong tương lai.
 • Chiều cao nâng: Nếu dự án của bạn yêu cầu tải vật liệu lên cấu trúc hoặc lên xe tải lớn, hãy chọn máy xúc có chiều cao nâng đủ.
 • Tải trọng: Khả năng chịu tải của máy xúc có thể từ một phần nhỏ khối lượng vật liệu đối với máy xúc mini đến vài mét khối vật liệu đối với máy xúc lớn hơn. Khả năng chịu tải của máy xúc xác định lượng vật liệu bạn có thể di chuyển trong một chu kỳ, ảnh hưởng đến tốc độ vận hành của bạn. Hãy tìm một chiếc máy xúc có dung tích gầu đủ lớn cho nhu cầu đào của bạn.
 • Trọng lượng tải: Ngoài khối lượng vật liệu, hãy cân nhắc xem máy xúc của bạn sẽ cần nâng trọng lượng bao nhiêu. Nếu bạn thường xuyên đào các vật liệu nặng hoặc dày đặc, hãy đảm bảo rằng máy xúc của bạn có thể chịu được trọng lượng tải cần thiết để đáp ứng nhu cầu của dự án của bạn.

Máy xúc có kích thước phù hợp sẽ có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu dự án của bạn trong khi di chuyển một cách an toàn xung quanh địa điểm làm việc của bạn. Nếu một máy xúc không thể phù hợp với nhu cầu công việc của bạn, hãy xem xét nâng cấp nó bằng cần hoặc gầu mới để mở rộng khả năng của nó.

4. Vận chuyển và lưu trữ

Một cân nhắc quan trọng khác khi lựa chọn giữa các kích thước khác nhau của máy xúc là yêu cầu vận chuyển và lưu trữ của từng kích thước.

xuc-dao-hyundai

Việc vận chuyển các máy xúc lớn và nặng có thể tốn kém, vì nó yêu cầu giấy phép và thiết bị đặc biệt. Nếu bạn định tự mình vận chuyển máy xúc, hãy đảm bảo rằng bạn có phương tiện và xe kéo để thực hiện công việc, cũng như người lái xe có giấy phép cần thiết để di chuyển thiết bị hạng nặng. Bạn cũng có thể chọn làm việc với một công ty vận chuyển thiết bị để giảm chi phí vận chuyển khi mang những chiếc máy xúc lớn của bạn. Xe kéo có kích thước tiêu chuẩn có thể di chuyển máy xúc mini, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu giấy phép hoặc giấy phép đặc biệt.

Nếu bạn định mua một chiếc máy xúc để sử dụng lâu dài, hãy đảm bảo rằng bạn có phương tiện bảo quản phù hợp với kích thước của máy xúc bạn chọn. Bạn cũng có thể thuê một không gian lưu trữ trong mùa nghỉ lễ để cắt giảm chi phí. Đối với trường hợp sử dụng không thường xuyên, thuê máy xúc thay vì mua có thể giúp bạn  tiết kiệm chi phí lưu kho và vận chuyển .

VII. Các mối nguy tiềm ẩn & cách vận hành an toàn cho máy xúc

Vận hành bất kỳ loại thiết bị nặng nào có thể gây ra nguy cơ an toàn. Điều quan trọng là phải luôn cẩn thận và chỉ vận hành một phần thiết bị nặng sau khi được đào tạo thích hợp. Nhất quán và tuân theo các giao thức an toàn có thể giúp giữ an toàn cho tất cả các hoạt động Dưới đây là một số cách để giữ an toàn khi vận hành máy xúc:

 • Không bao giờ đào dưới các cấu trúc như vỉa hè mà không có hệ thống hỗ trợ thích hợp
 • Mặc áo cứng, áo bảo hộ, bảo vệ tai và bảo vệ đường hô hấp
 • Không bao giờ đào bên dưới máy xúc
 • Bảo dưỡng máy bằng cách dọn rác và duy trì cửa sổ thông thoáng
 • Tránh rẽ ngoặt hoặc chuyển động đột ngột khi đang vận hành máy xúc
 • Luôn hạ thấp tay gầu khi đỗ và đỗ trên bề mặt bằng phẳng
 • Không đi theo đường chéo trên dốc mà đi thẳng lên
 • Lập bản đồ tuyến đường cho máy xúc càng bằng phẳng càng tốt
 • Không bao giờ vượt quá trọng lượng tối đa của một thiết bị
 • Hạ thấp tay gầu xuống gần mặt đất khi lái xe vì mục đích quan sát
 • Kiểm tra tất cả các điểm mù trước khi di chuyển thiết bị
 • Đảm bảo báo cáo mọi nguy cơ an toàn và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào ngay lập tức
 • Luôn thắt dây an toàn
 • Kiểm tra sơ đồ mặt bằng và gọi cho các công ty tiện ích địa phương trước khi bắt đầu đào

van-hanh-may-xuc-an-toan

Điểm quan trọng nhất cần nhớ đối với bất kỳ hoạt động vận hành thiết bị hạng nặng nào là chỉ làm như vậy nếu đã được đào tạo và đảm bảo an toàn. Luôn luôn yêu cầu đào tạo trước khi đồng ý vận hành một phần của máy móc mới.

Bạn có cần giấy phép để vận hành một máy xúc?

Mặc dù luật pháp hiện nay quy định rằng bạn không cần phải có chứng chỉ hoặc giấy phép để vận hành máy xúc, nhưng chủ sở hữu nơi làm việc phải chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động của máy móc hoặc thiết bị trên công trường. Vì vậy, để đảm bảo công trường được an toàn và thiết bị được sử dụng đúng cách, các hướng dẫn được khuyến nghị phải tuân theo trước khi ai đó có thể vận hành máy xúc trong công việc. Điều này bao gồm đào tạo đầy đủ, giao thức an toàn và giám sát. Người vận hành cũng phải được dạy các giao thức bảo trì và có thể liên tục cập nhật thông tin trong sổ nhật ký. Từ đây các doanh nghiệp có thể ủy quyền năng lực của người điều hành và phê duyệt cho họ vận hành máy xúc đào.

VIII: Máy xúc: Câu hỏi thường gặp

Máy xúc có được dùng làm cần trục không?

Nâng hạ không phải là chức năng của máy xúc và có thể gây rủi ro cho cả thiết bị, người vận hành và khu vực xung quanh. Máy xúc đôi khi được sử dụng như một cần trục để nâng và di chuyển thiết bị tại chỗ. Nó nên được thực hiện hết sức cẩn thận và thận trọng. Chỉ người vận hành được đào tạo đầy đủ về cách sử dụng máy xúc để nâng mới nên thử nâng bằng máy.

may-xuc-dao-cu

Máy xúc có nâng được thùng hàng không?

Máy xúc không được tạo ra để nâng. Tuy nhiên, chúng được sử dụng để nâng và di chuyển thiết bị trên công trường. Bằng cách thuê các thiết bị có kích thước phù hợp cho một công việc, một máy xúc có thể có nhiều khả năng khác nhau bao gồm cả việc nâng một công-te-nơ vận chuyển. Điểm quan trọng cần lưu ý đối với điều này là cần hiểu biết về trọng lượng và kích thước của thùng chứa để đảm bảo rằng máy xúc đúng được sử dụng cho nhiệm vụ.

Để nâng một công-te-nơ vận chuyển đủ cao để chất lên một thứ gì đó, trọng tâm và trọng lượng của máy xúc phải đủ để chịu tải. Không có thiết bị tiếp đất nào được nâng tải ngoài khả năng định mức của nó.

Máy xúc có thể đào sâu bao nhiêu?

Khả năng đào sâu của máy xúc sẽ phụ thuộc vào kích thước của thiết bị. Một số loại máy đào cụ thể – chẳng hạn như mô hình tầm với dài – giúp việc đào sâu hơn có thể dễ dàng hơn so với máy xúc thông thường.

tải-xuống

Vị trí đào thích hợp cho một máy xúc là gì?

Vị trí thích hợp để đào bằng máy xúc sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa hình, kích thước của thiết bị, vị trí của khu vực đào và tính chất của công việc.

Cách tốt nhất để thiết lập một quá trình thành công là dành thời gian để lập kế hoạch trước khi bắt đầu. Việc tổ chức nơi chất thải sẽ đi đến đâu và nơi phân loại các vật liệu cần thiết khác sẽ giữ cho việc đào được an toàn sau khi nó được bắt đầu. Việc đọc các kế hoạch tại địa điểm để xác định các mối nguy hiểm dưới lòng đất như dây điện hoặc đường ống sẽ đảm bảo năng suất và hiệu quả của công việc. Dành thời gian để sơn các đường kẻ trước khi đào để căn chỉnh lần đào đầu tiên.

Tất cả các bước này giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn, là bước đầu tiên để đào đúng cách bằng máy xúc.

cho-thue-may-xuc-dao

Tôi có thể thuê một máy xúc?

Có, một máy xúc có thể được thuê. Tìm kiếm trên http://xenangnhatbai.com.vn/ các máy xúc có kích thước khác nhau để tìm một phần thiết bị có sẵn gần bạn.

Cho thuê theo ngày, tuần hoặc tháng tùy theo. độ dài dự án và nhu cầu của bạn.

Chi phí thuê máy xúc cũng thay đổi tùy thuộc vào thời gian thuê và nhà cung cấp là ai. Bạn có thể xem tất cả các mức giá và so sánh chúng trên trang web của chúng tôi.

Tư vấn mua xe nâng